Travel and Lifestyle

, , , ,

Streats Bar & Bistro อิ่มอร่อยย่านข้าวสาร ตั้งแต่เช้ายันค่ำ


Streats Bar & Bistro
อิ่มอร่อยย่านข้าวสาร ตั้งแต่เช้ายันค่ำ


ก่อนอื่นเลยทุกคนที่เปิดมาอ่าน อาจจะเอ๊ะ "Streats" มันเขียนแบบนี้เหรอ สะกดผิดหรือเปล่า จะบอกว่าสะกดแบบนี้ถูกต้องแล้วค่ะ เพราะที่นี่ตั้งใจใส่คำว่า eat ที่แปลว่า กิน ลงไปในคำว่า street ที่แปลว่า ถนน นั่นเอง เสมือนว่าร้านนี้เนี่ยเป็นถนนที่เต็มไปด้วยของกินมากมาย และกำลังรอให้คุณเดินทางมาที่ถนนแห่งนี้ เพื่อรับประทานอาหารอร่อยๆ กัน


ร้านสตรีทส์บาร์แอนด์บิสโทร (Streats Bar & Bistro) ตั้งอยู่ในซอยรามบุตรี เป็นร้านแบบเปิดให้คุณได้สัมผัสกับบรรยากาศของซอยรามบุตรี โดยให้บริการอาหารจานเดี่ยวทั้งเมนูอาหารไทยแบบดั้งเดิมของโรงแรมเวียงใต้ อาหารนานาชาติที่เป็นที่รู้จักทั่วไป และอาหารสูตรพิเศษสไตล์สตรีทในปริมาณและราคาที่สุดคุ้ม

ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 08.00 - 24.00 น.
เมนูอาหารจานเดี่ยวจะให้บริการเวลา 10.30 - 22.30 น.
ในช่วง 20.00 น. เป็นต้นไป จะมีดนตรีสดให้ได้นั่งฟังเพลิน ๆ ด้วยค่ะ

Legendary Yum Kamin Khao 220 THB
ยำขมิ้นขาว หอมสมุนไพร เครื่องเทศ ความเป็นไทยต่างๆ มาก ถ้าไปที่นี่ก็แนะนำให้ลองรับประทานกันดูนะ เป็นเมนูโบราณที่หารับประทานได้ยาก สูตรดั้งเดิมจากโรงแรมเวียงใต้ (โรงแรมเดิมก่อนที่จะถูกรีโนเวทเป็นโรงแรมไอบิส วัยรุ่นตอนปลายๆ ที่คุ้นเคยกับย่านข้าวสาร น่าจะต้องเคยเดินผ่านโรงแรมเวียงใต้กันมาบ้างล่ะ)แม้จะเป็นเมนูที่หารับประทานได้ยาก แต่ก็ทานง่าย ใครที่ไม่เคยรับประทานขมิ้นขาวมาก่อน ไม่ต้องห่วง ลักษณะจะคล้ายๆ เส้นมะละกอดิบ จะแข็งกว่า มีกลิ่นเฉพาะของขมิ้นอยู่แต่พอเป็นยำแล้ว อะไรๆ ก็ดีค่ะ
Buffalo Wings 130 THB
ปีกไก่ทอดสูตรพิเศษ เสิร์ฟกับบัฟฟาโลซอสและบลูชีสดิ

มะพร้าวปั่น 140.-
River Prawn Pad Thai 480 THB
ผัดไทยกุ้งแม่น้ำ เสิร์ฟพร้อมซอสมะขามสุดเข้มข้นให้เราเติมเพิ่มได้ตามใจชอบ
หรือจะนำมาเป็นน้ำจิ้มให้กุ้งแม่น้ำก็เก๋กู๊ดไปอีกแบบหนึ่ง รสชาติดี ทานง่าย ทานเพลิน


Roasted Ribs & Slaw 550 THB
มาถึงเมนูสุดตระการตาในมื้อนี้ของเรา ซี่โครงหมูบิ๊กเบิ้มและโคลสลอว์ ในราคาเพียง 550 บาทเท่านั้น สามารถรับประทานได้ 3-5 คนเลยล่ะ ถ้าจะหาร้านอาหารเติมพลัง นั่งเม้าส์มันบรรเทิงช่วงสุดสัปดาห์ หรือก่อนจะไปเที่ยวกลางคืนที่ถนนข้าวสาร ก็แนะนำที่นี่ให้เป็นจุดนัดพบกับเพื่อนได้เลย รับรองว่าอิ่ม คุ้มค่า และบรรยากาศเป็นกันเอง
มื้อนี้เราจะไม่หยุดกันที่ของคาวแน่นอน ไปต่อกันที่ของหวานเมนูแรก Zing Zingy ทาร์ตมะนาว 100.- เป็นเมนูแก้เลี่ยนที่ดีมากๆ รสชาติเปรี้ยวหวาน ที่แอบสะดุ้งความเปรี้ยวอยู่เป็นระยะ สดชื่นดีนะ มีแรงรับประทานขนมหวานต่อได้อีกหนึ่งเมนูOoey Gooey Brownie
บราวนี่เสิร์ฟคู่กับวานิลลาไอศครีม 150.- ท๊อปด้วยซอสคาราเมล บราวนี้แน่นหนึบเข้มข้นมากก ใครที่ชอบบราวนี่แบบนี้น่าจะถูกใจไม่เบา บราวนี่เข้มๆ คู่กับไอศครีมวานิลาหวานๆ ก็ลงตัวดีเหมือนกัน ถือว่าใช้ได้เลยทีเดียว


แอบแนบเมนูที่สตรีทส์บาร์แอนด์บิสโทรมาให้ดูเรียกน้ำย่อยกันก่อน
จะบอกว่ามีหลากหลายจริงๆ ทั้งไทยและเทศ http://bit.ly/36Yc1wA


มาที่นี่จำเป็นต้องรับประทานอาหารอย่างเดียวเลยไหม? ต้องสั่งเยอะไหม สั่งน้อยกลัวเขิน ขอบอกเลยว่าไม่จำเป็นค่ะ! ที่นี่ตอบโจทย์ให้ทุกคนจริงๆ จะหิวมากหิวน้อย อยากรับประทานของคาว ของหวาน หรืออยากจะนั่งชิลๆ สั่งแค่เครื่องดื่ม ที่นี่ก็พร้อมต้อนรับแขกทุกประเภทเลย เราสรุปข้อมูลในโซนต่างๆ ของสตรีทส์บาร์แอนด์บิสโทร (Streats Bar & Bistro) มาไว้ให้ตรงนี้แล้ว มาดูกันว่าส่วนไหนเปิดบริการถึงเมื่อไหร่ ยังไงบ้าง

สตรีทส์ คาเฟ่
ร้านอาหาร สตรีทส์ คาเฟ่ ของไอบิส สไตล์ กรุงเทพ ข้าวสาร เวียงใต้ เป็นสถานที่ให้แขกผู้มาพักได้ใช้บริหารตั้งแต่มื้อเช้า จนถึงมื้อกลางวัน ไฮไลท์จะอยู่ที่รสชาติของอาหาร ซึ่งถูกปรุงแบบต้นตําหรับ ทำให้ถูกปากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ  ณ ปัจจุบันมีโปรโมชั่นสำหรับบุฟเฟ่ต์นานาชาติมื้อกลางวัน เฉพาะวันพุธและวันศุกร์ ราคาลดพิเศษเพียง 359 บาท จากราคา 599 บาท บาทสุทธิต่อท่านรวมชา กาแฟ และน้ำอัดลม
เวลาทำการ: 06:00 – 15:00 น.

สตรีทส์บาร์แอนด์บิสโทร
พบกับบาร์สไตล์อัลเฟรสโก้ สถานที่นั่งดื่มแบบเปิดโล่ง เพื่อรับบรรยากาศอันครึกครื้นหนึ่งเดียวบนถนนรามบุตรีใจกลางย่านข้าวสาร กับหลากหลายเมนูต้องลอง ไม่ว่าจะเป็นเบอร์เกอร์สูตรพิเศษของโรงแรม หรือจะท้าทายตัวเองกับฮอทดอกไซส์เบ้อเริ่มแบบโฮมเมด นอกจากอากหารและเครื่องดื่มแล้ว เรายังมีการจัดแสดงดนตรีสดอย่างต่อเนื่อง ทำให้แขกผู้มาใช้บริการได้สัมผัสประสบการณ์ความสนุกในแบบถนนข้าวสาร
เวลาทำการ: 08:00 – 00:00 น.

สตรีทส์เบเกอรี่
เป็นสถานที่ที่ให้แขกได้ลิ้มรสชาติของขนมปัง ครัวซองต์ เค้ก คุ้กกี้ต่างๆ ที่สร้างสรรค์ทั้งในเรื่องรูปแบบ รสชาติ ซึ่งอบใหม่สดออกจากเตาตลอดทั้งวัน ขนมทุกชิ้นถูกทำขึ้นใหม่ทุกวันโดยผู้เชี่ยวชาญด้านขนมหวาน ไม่ว่าจะเช้าหรือบ่าย ถ้าอยากรับประทานขนมปังเบาๆ พร้อมเครื่องดื่มร้อนและเย็นล่ะก็ ที่นี่ก็พร้อมเสิร์ฟให้คุณ ที่สำคัญในส่วนนี้มีโปรโมชั่นพิเศษ ลด 50% ทุกชิ้น ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป
เวลาทำการ: 07:00 – 21:00 น.
ที่ตั้ง :
ร้านสตรีทส์บาร์แอนด์บิสโทร (Streats Bar & Bistro)
ตั้งอยู่ชั้นล่างของโรงแรม ibis Styles Bangkok Khaosan Viengtai

การเดินทาง :
ขนส่งสาธารณะที่ใกล้ที่สุด MRT สนามไชย แท็กซี่ก็สะดวกดีนะ
หรือหากมีรถยนต์ส่วนตัว เราแนะนำเส้นทางที่จะเข้าจุดจอดรถ ดังนี้

มีที่จอดรถในร่มให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง สำหรับลูกค้าห้องอาหารที่ใช้จ่ายตั้งแต่ 300 บาทขึ้นไป สามารถจอดรถได้ฟรี 5 ชั่วโมง หรือใช้จ่ายตั้งแต่ 500 บาทขึ้นไป จอดได้ฟรี 9 ชั่วโมง 1 ใบเสร็จต่อ 1 คัน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม :
02-280-5434 (ติดต่อห้องอาหาร)
Share: