Travel and Lifestyle

, , , , , , ,

แวะเวียนหาดจอมเทียน [Weekend Guide]Weekend Guide Ep.2 แล้วจ้าา หลายคนคงประสบปัญหาวันลาหมด งบจำกัด จะให้ไปทริปใหญ่ๆ 3-7 วัน ก็กลัวจะโดนไล่ออกจากงาน เราจึงอยากเขียนคอลัมน์นี้ขึ้นมา "Weekend Guide" เป็นการเที่ยวแบบ มินิทริปวันหยุดสุดสัปดาห์ น้อยแต่มาก(ทางความรู้สึก) แสวงหาความสุขจากทริปเล็กๆ นี่แหละเนอะทริปนี้เกิดจากความคิดถึงทะเล เวลาน้อยแต่ความอยากเที่ยวน่ะมาก แถมช่วงนี้เป็นฤดูมรสุมไปอีก ก็ไม่อยากพาตัวเองเสี่ยงข้ามเกาะไปไหน ตัดสินใจปักหมุดไปหาดจอมเทียนซะเลย เพราะเราเองก็ไม่ได้ไปแถวนั้นนานมากแล้วด้วยย หาดจอมเทียนจะมีความสงบมากกว่าแถวโซนพัทยา เลยมานิดหนึ่งแต่ก็ยังเดินทางไปเที่ยวยังจุดต่างๆ ได้สะดวก ใครสนใจจะข้ามเรือไปเกาะล้านต่อก็ยังได้ อาจจะแพลนแบบอยู่ฝั่งวันหนึ่ง ติดเกาะวันหนึ่งก็เลิศเลอ

Place : 

Seacrest by Jomtien
Sketch BOOK Art cafe
Jomtien Night Market
Coffee Break
Grand Canyon Kiri


ก่อนจะออกเดินทาง เรามาแนะนำที่พักสุดคูลของทริปนี้กันก่อน โรงแรม "SEA CREST BY JOMTIEN"  เนื่องด้วยคอนเซ็ปต์ดีงาม อยากบอกต่อ ตกแต่งโดนใจทั้งวัยรุ่นและวัยเก๋าอย่างแน่นอน ให้ดูรูปตัวอย่างวับๆ แวมๆ กันก่อน แบบว่าเรียกน้ำย่อย
ทริปนี้เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวค่ะ ให้ Google Maps นำทางเราไป เสิร์ชว่า  Sea Crest by Jomtien  ก็เจอเลย ระยะทางประมาณ 160 กิโลเมตรจากบ้านเรา ขับไปแวะกินไป สบายยย~

(สำหรับวิธีการเดินทางโดยรถทัวร์ เดี๋ยวเราจะแนะนำให้ตอนท้ายนะคะ)

ที่โรงแรม Sea Crest by Jomtien ให้เราเช็คอินได้ตอน 14.00 น. เพราะฉะนั้นเราแนะนำเพื่อนๆ แวะคาเฟ่สักหนึ่งที่กันก่อนที่จะเข้าที่พักค่ะ เราเปิดแมพจุดหมายแรกเป็น Sketch Book Art Cafe ก่อนเลยคาเฟ่บรรยากาศดี ร่มรื่น มีลูกค้าชาวต่างชาติเข้ามาใช้บริการจำนวนมาก ราคาอยู่ในระดับปานกลางขึ้นไปถึงแพง มีทั้งเมนูเครื่องดื่ม ของหวาน ไปจนถึงอาหารมื้อหลัก ร่มรื่น บรรยากาศดีหลังจากอิ่มหนำสำราญ ก็ได้เวลาเข้าที่พักกันแล้ว จากคาเฟ่ไปยังที่พักประมาณ 4 กิโลเมตร ขับไปแป๊บเดียวก็ถึงแล้วค่ะ ขับรถเข้ามายังเส้นริมหาดจอมเทียน ให้สังเกตจะมีป้ายสีน้ำเงินบอกลำดับซอย โรงแรม Sea Crest by Jomtien จะตั้งอยู่ในซอย 12 หาไม่ยากเลย


เลี้ยวเข้าซอยไปประมาณ 200 เมตรก็เจอที่พักเด่นเป็นสง่าแล้วค่ะ สำหรับท่านที่นำรถยนต์มาก็มองเลยที่พักไปนิดหนึ่งทางด้านขวามือ จะมีลานจอดรถของทางโรงแรมโดยเฉพาะ

เราได้ห้องพัก 503 ธีมเชียงใหม่ ที่พักมีธีมด้วย!!? อย่างที่เกริ่นไปตั้งแต่แรกว่าที่ Sea Crest by Jomtien เนี่ยเขาคอนเซ็ปต์ดี แต่ละชั้นจะตกแต่งแตกต่างกันออกไป ตามสไตล์ของจังหวัดต่างๆ มีทั้งหมด 5 ชั้น มีลิฟต์นะคะสบายใจได้เลย^^ เริ่มจากชั้นที่เราพักคือ เชียงใหม่ ไล่ลงมาเป็นกาญจนบุรี อุดรธานี และชั้นล่างสุดคือกระบี่ เหมือนแบ่งภาคจากเหนือลงใต้อะไรทำนองนี้ ไปดูห้องพักของเราวันนี้กันเลย

'
ในห้องน้ำก็ยังมีความเชียงใหม่ได้ ชอบไอเดียมาก ไม่ต้องมาเยอะ ลดทอนมาแบบพอดีๆ สิ่งอำนวยความสะดวกมีให้ครบถ้วน สบู่ แชมพู แปรงสีฟัน ผ้าเช็ดตัวต่างๆ

หลังจากนั้นเราก็ลงมายังชั้น 2 ค่ะ มีมุมฟิตเนสเล็กๆ และสระว่ายน้ำขนาดน่ารักรอคอยการมาของเราอยู่ ภาพที่คิดคือสาดน้ำสวยๆ แต่ถ่ายออกมาได้อารมณ์ขอฝน ฮ่าๆๆ
หลบน้องหน่อย น้องจะไปนอนน

ปิดม่านนอนจริงๆ จ้า

คอนเฟิร์มว่านอนสบาย นอนคุ้ม ตื่นมาอีกทีก็ได้เวลามื้อเย็นเลย จากที่พักสามารถไปยังร้านอาหารสุดฮิตได้หลายร้านเลย อาทิเช่น ร้านปูเป็น ร้านลุงไสวซีฟู๊ด แค่ขับรถเลียบหาดไปเรื่อยๆ เท่านั้น แต่ต้องรีบไปกันหน่อยนะจ๊ะ เพราะคนเยอะตลอดๆ เลย ไปต่อกันที่... ตลาดจอมเทียนไนซ์พลาซ่า  ห่างจากที่พักแค่ประมาณ 1 กิโลเมตรเท่านั้น ออกจากซอยโรงแรมเลี้ยวขวา และขับตรงไปเลยยังไงก็เจอ

เจอนักท่องเที่ยวต่างชาติซะเป็นส่วนใหญ่

มีทั้งโซนเสื้อผ้า และอาหาร มีโต๊ะ เก้าอี้ไว้บริการให้เรานั่งรับประทานอาหารได้ด้วย เดินข้ามถนนไปก็เป็นชายหาดแล้ว
ตรงนี้เป็นลานแสดงออก (ตั้งชื่อเอง ฮ่าๆ) ก็จะมีเด็กๆ มาเต้นกัน มีดีเจเปิดเพลง แต่ในรูปคือเด็กไปหมดแล้ววันนี้จบด้วยการทัวร์ตลาดแต่เพียงเท่านี้ ขอตัวกลับที่พัก แล้วพรุ่งนี้เรามาลุยกันต่อค่าาา~Good Morning :) 


สวัสดีเช้าวันใหม่ด้วยอาหารเช้าของทางโรงแรมค่ะ ในวันที่คนไม่เยอะอย่างวันที่เรามาพักนี้ อาหารจะมาในรูปแบบของ A la carte คือสั่งมาเป็นจาน แต่ก็คุ้มไม่แพ้บุฟเฟต์อย่างแน่นอน เพราะหากเราไม่อิ่มก็สามารถสั่งเพิ่มได้ แจ้งพี่พนักงานได้เลยค่ะ ส่วนในวันเสาร์ – อาทิตย์ หรือในวันที่ลูกค้าเข้าพักเยอะๆ จะเป็นบุฟเฟ่ต์ ที่มีอาหารให้เลือกมากมายค่ะ


อาหารเช้าดีงามม รสชาติดี


อาหารเช้าดี อารมณ์ก็ดี :D ใจอยากจะสั่งอีกแต่กางเกงจะแตกแล้ว

หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจมื้อเช้า เราก็ไปเดินเล่นชายหาดกันต่อ โดยยืมจักรยานของที่พักไปนี่แหละ มีจักรยานให้ยืมด้วยน้าาา การบริการครบครันมาก ใส่ใจแทบทุกจุดเลยแหละที่นี่ เราก็ต๊อกแต๊กขี่ไปตามชายหาดเรื่อยๆ จอดแวะเดินชายหาด ถ่ายรูปกันไป

มองจากหน้าโรงแรมก็เห็นทะเลแล้วค่ะ ไม่ไกลเลย
 ขยันตื่นเช้าสักหน่อย มาเดินเล่นริมหาดในตอนที่อากาศยังไม่ร้อน 


ก่อนเราจะเช็คเอาท์ได้พูดคุยกับพี่พนักงานก่อนกลับ สอบถามเรื่องรายละเอียดห้องชั้นต่างๆ คุณพี่พนักงานก็ยินดีอาสาพาเราไปชมการตกแต่งแบบครบทุกธีมเลย เก็บภาพบรรกาศห้องต่างๆ มาฝากค่าา

 ชั้น 4 กาญจนบุรี : 


ชั้น 3 อุดรธานี :


ห้องชั้นนี้จะพิเศษตรงที่มีห้องที่เชื่อมหากันได้ สำหรับใครที่มาเป็นแก๊ง มาเป็นครอบครัว ก็มาพักที่นี่ได้อยากสบายใจ แต่ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องความเป็นส่วนตัว เพราะเป็นประตูสองชั้น คือทั้งสองห้องจะเชื่อมกันได้ต่อเมื่อต่างฝ่ายต่างเปิดประตูไว้


ชั้น 2 อยุธยา :


ชั้น 1 กระบี่ : 

ห้องนี้จะมีความปีนป่ายขึ้นบันไดหน่อย เหมาะกับครอบครัว เพื่อนฝูง ดีไซน์สวยอีกเช่นเคย


ถ้ามากับเพื่อนคงสนุกกันน่าดูเนอะ


โดยรวมแล้วเราประทับใจที่นี่มาก ทั้งเรื่องการตกแต่ง การบริการ สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อยู่ในทำเลที่เลยจากพัทยามาหน่อยหนึ่ง หลีกหนีความวุ่นวายได้อีกนิด เดินทางสะดวกสามารถไปยังจุดท่องเที่ยวต่างๆ ได้ง่าย ร้านอาหารสุดฮิตอย่างปูเป็น และลุงไสวซีฟู๊ดก็เลยจากที่พักไปประมาณ 2 กิโลเมตรเท่านั้น ฝากท้องไว้ที่นี่ได้เลย ก็เรื่องอาหารการกินมันสำคัญนี่เนอะ ^^หลังจากนี้ก็เช็คเอาท์เรียบร้อยแล้ว ก่อนกลับกรุงเทพเราจะไปแวะกันอีกสักสองที่ เริ่มจากจุดชมวิวเขาพระตำหนัก นั่งทานของหวานชมวิวเมืองพัทยากันที่ร้านยอดฮิต Coffee Break เป็นจุดชมวิวพัทยาที่ดีที่สุดเลยแหละ ใครผ่านมาเที่ยวแถวนี้ก็อดไม่ได้ที่จะขึ้นไปชมวิวกัน ไปค่ะ! เปิดกูเกิ้ลแมพลุยกันโลดด

เมนูที่นี่ก็จะมีขนมปังปิ้งและน้ำปั่นต่างๆ ราคาไม่แพง เริ่มต้นที่ 30 บาท

ได้ทั้งวิวทะเล และวิวเมืองเลย <3 แต่ถ้าใครไม่อยากนั่งที่ร้านก็ไม่ใช่ปัญหา ข้างๆ กันจะมีพื้นที่จุดชมวิวอยู่


หลังจากอิ่มเอมกับทั้งอาหารและวิวทิวทัศน์แล้ว เราจะไปแวะกันอีกทีที่แกรนแคนยอนชลบุรี หรือเสิร์ชหาในกูเกิ้ลแมพว่า "แกรนแคนยอน คีรี" ที่นี่ไม่เก็บค่าเข้าชม แต่จะเก็บเป็นค่าฝากรถคันละ 20 บาทค่ะ

เดินเข้าไปทางนี้แหละที่นี่เป็นเหมืองเก่าถูกทิ้งร้างมานาน  ที่จริงคนอื่นเขามาที่นี่กันจนจะเลิกฮิตแล้วแหละ เราชอบมาตอนไม่ฮิต ฮ่าๆลักษณะเหมือนแกรนแคนยอนของสหรัฐอเมริกา ทีนี้พอเหมืองเก่าที่ไหนมีลักษณะคล้ายๆ ก็จะถูกเรียกว่าแกรนแคนยอนไปซะหมด ตอนนี้ผุดเป็นที่เที่ยวในหลายจังหวัดแล้ว

จริงๆ สามารถเดินเข้าไปได้อีกนะคะ แต่เราอยู่แค่จุดชมวิวตรงนี้ ถือว่าเป็นจุดที่ถ่ายรูปสวยดี แต่โดนรวมแล้วก็ไม่มีอะไรมาก นักท่องเที่ยวเข้าไปแป๊บๆ ก็กลับกันค่ะ สถานที่มีความอันตราย สูงชัน ระมัดระวังตัวเองกันด้วยนะคะ ลองถ่ายรูปโดยใช้มุมกล้องกันดู ถ้ามาช่วงกลางวันแดดร้อนๆ ก็หยิบร่มติดมือมาด้วยน้าา ด้วยความปรารถนาดี <3


ร้อนไหม?  ดูเหงื่อที่หลังนั่นสิ ฮ่าๆๆ

ขอจบ Weekend Guide EP.2 ไว้แต่เพียงเท่านี้ค่าาา ถือว่าเป็นทริปสบายๆ โปรแกรมไม่หนัก รู้สึกว่าเวลาเดินช้าและได้พักผ่อนอย่างแท้จริง เสาร์อาทิตย์นี้ของเราคุ้มแล้ววว ยังไงก็ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์กันได้ทาง Facebook วงกลม. หรือ Instagram WongGlomm นะคะ / ส่งตาวิ้งงค์ 😍💫
โรงแรม Sea Crest by Jomtien
สามารถจองที่พักได้ทาง http://seacrestbyjomtien.com/

การเดินทางสำหรับผู้ที่ไม่มีรถยนต์ส่วนตัว
ตอนนี้มีรถทัวร์จากสนามบินสุวรรณภูมิแล้วนะคะ แต่ท่ารถจะไม่ได้อยู่บริเวณอาคารผู้โดยสารหลัก
ต้องไปขึ้นที่ "ศูนย์ขนส่งสาธารณะ (Public Transportation Passenger)"
รถทัวร์สาย 389 สุวรรณภูมิ-พัทยา (หาดจอมเทียน)

#WongGlom #วงกลม.
#Seacrestbyjomtien #Seacrest #หาดจอมเทียน
Share: