Travel and Lifestyle

, , , , ,

Trangtory ep.2 บันทึกการเดินทางท่องเที่ยว จ.ตรัง

วันนี้จะเป็นวันที่เราออกไปทริปดำน้ำกัน เราเลือกแพคเกจดำน้ำและพักที่เกาะไหง ราคาน่าจะประมาณ 1,500 บาท ต่อคน

โปรแกรม
ถ้ำมรกต
เกาะกระดาน
เกาะเชือก
พักที่เกาะไหง 1 คืน

เข้าแถวรอลงเรือกันจ้าาา


ไปลงเรือตรงนู้นนนน พี่เขาไม่ได้กล่าว เราคิดไปเอง
• Day 4
อยู่บนเรือเรียบร้อยแล้ว พี่ๆ ทีมงาน ไกด์บนเรือน่ารักมาก ให้คำแนะนำดี ตลก ห่วงความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวทุกท่านเป็นอย่างดี ที่สำคัญคืออาหารบนเรืออร่อยจริง ยิ่งว่ายน้ำยิ่งเหนื่อย ยิ่งอร่อย


จุดหมายแรกของเรา ถ้ำมรกต


วิธีการเข้าถ้ำมรกต คือเกาะชูชีพกันเป็นแถวยาว และช่วยกันปั่นจักรยานน้ำเข้ามา เป็นบรรยากาศที่น่ารักมาก
อันนี้อยู่ด้านในถ้ำมรกตแล้วภาพนี้น่าจะที่เกาะกระดาน


ทะเลตรังน้ำจะไม่ใสเท่าแถวกระบี่ ปะการังต่างๆ ก็ไม่ค่อยเห็นเท่าไหร่ แต่ด้วยความที่ยังไม่ใช่จังหวัดท่องเที่ยวจัดๆ ไม่เท่ากระบี่ ภูเก็ต สมุย บรรยากาศก็จะชิลๆ กว่า อันนี้อธิบายไม่ถูกแต่สัมผัสได้ เจอนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและต่างชาติที่ค่อนข้างเป็นกันเองน่ารัก รวมไปถึงทีมงานนำทัวร์ก็อัธยาศัยดี เลยเป็นการทัวร์ที่ค่อนข้างประทับใจเลย
ตอนดำน้ำไม่ค่อยเจอปลา แต่มาเจอตอนที่เดินอยู่บนชายหาด


ตอนดำน้ำเจอหอยเม่นเยอะมาก ยกเท้าไว้ค่ะทุกคนนน บรรยากาศใต้น้ำไม่ค่อยได้เก็บภาพมา ห่วงเล่น^^


เป็นคนที่ว่ายน้ำไม่เป็น แต่พอได้ใส่ชูชีพแล้วฉันเก่งมากกกพี่เจ้าหน้าที่ไกด์ใส่ชุดดำน้ำจัดเต็ม คอยว่ายน้ำดูแลอยู่ใกล้ๆ นักท่องเที่ยวตลอด


นั่นไงเกาะไหง เตรียมลงป้ายหน้านะไอหนู ป้าไม่ได้กล่าว

นอนเต็นท์ริมชายหาด ที่ เกาะไหงแคมป์ปิ้ง นี่เป็นการนอนเต็นท์ริมทะเล บนทรายครั้งแรกของเราเลย ปกติก็ไปแต่ในป่าในเขา ค่อนข้างรำคาญทรายติดขานิดหน่อย ในส่วนของเต็นท์คือก็ดีนะ ใหญ่โต ถือว่านอนสบาย เรานอนหลับได้ปกติเลย มีระแวงนิดหน่อย เพราะบริเวณที่พักไม่มีรั้วใดๆ แบบไม่มีอาณาเขตของที่พัก ทรัพย์สินมีค่าอย่างเช่น กล้องถ่ายรูป กระเป๋าสตางค์ ก็จะต้องพกติดตัวไปทุกครั้ง ส่วนห้องน้ำก็ค่อนข้างเซอร์มากๆ แอบกลัวตรงส่วนนี้ที่สุด เราก็รีบอาบน้ำทำธุระต่างๆ อย่างรวดเร็วให้มันผ่านๆ ไป ฮ่าาาตรงนี้จะมีร้านอาหาร อันนี้คือดีมากกก ตราตรึงในภาพความทรงจำ อาหารและค๊อกเทลรสชาติดีมาก เข้มข้นสุด แล้วนั่งชิลริมน้ำทะเลบวกกับอาหารอร่อยๆ อันนี้คือประทับใจจริง เกินคาดเต็นท์สีเขียวๆ นั่นคือที่พักของเรา


เดินเล่นตามแนวชายหาดไปเรื่อยๆ ที่เกาะไหงมีโรงแรมด้วยนะ ถ้าอยากได้ความสะดวกสบายก็อาจจะแนะนำให้เลือกแพคเกจ หรือจองที่พักที่เป็นโรงแรม ถ้าอยากได้ความถูกและรับความเซอร์ได้ ลองมาพักที่เกาะไหงแคมป์ปิ้งแบบเราได้ จริงๆ ถ้ามากับเพื่อนหลายๆ คนอาจจะอุ่นใจกว่า เรามากันสองคนก็แอบระแวงนิดหน่อย ให้เรียกว่าระวังตัวก็น่าจะดีกว่า อย่าประมาทดีที่สุดนะจ๊ะ


บรรยากาศช่วงเย็น ณ เกาะไหง

รูปจากกล้องฟิล์ม


มื้อดึกมาโดนพิซซ่าอีกรอบ อร่อยอีกแล้วว เลิฟฟ


เช้าวันใหม่แล้วจ้า ลุกออกมาเดินเล่นชายหาดกัน น้ำลงไปเยอะมากงานอาร์ตจากสัตว์ทะเลตัวน้อยเดินทางกลับฝั่งที่ท่าเรือปากเมงกัน ได้เวลาตื่นเต้นอีกหนึ่งรอบ เพราะเราแอบกลัวเรือที่มันโคลงเคลงๆภาพจากกล้องฟิล์ม


มองย้อนกลับมาที่เกาะไหง บ๊ายบายยย


ยังพอมีเวลาเหลือก่อนนั่งเครื่องบินกลับกรุงเทพฯ เราเลยแวะไปฝากท้องที่ร้านเลตรังอีกรอบ


ลืมพูดถึงของดีอีกหนึ่งอย่างของ จ.ตรัง นั่นก็คือ หมูย่าง หารูปไม่เจอ แต่อยากให้ลองไปชิมกันดู ตลาดในเมืองมีหลายร้านเลย ถามไถ่ผู้คนที่นี่ได้ ผู้คนน่ารักอัธยาศัยดี ตอนกลางวันดูเหมือนเงียบเหงา แต่ตอนกลางคืนออกมานั่งกินโรตี กินชากันให้พรึบ เป็นอีกหนึ่งทริปที่ประทับใจและสนุกมาก หรือเพราะแค่ได้ออกไปเที่ยวมันก็สนุกแล้วก็ไม่รู้นะ เพราะเราไปไหนก็สนุกตลอดเลยอะ ฮ่าๆ ลองไปสัมผัสความประทับใจและความสนุกที่ จ.ตรัง แบบเรากัน รับรองว่าจะติดใจ Thought Travel & Lifestyle
เดินทาง ค้นพบ และเรียนรู้ในแบบฉบับของวงกลม.


Share: